วิธีการชำระเงิน


ตรงนี้พี่แฝดรู้เรื่องแบต จะมาไขข้องใจเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่รถยนต์ในหลายๆประเด็น ทั้งเรื่องของ การเลือกใช้ การชาร์ต ความแตกต่างระหว่างแบตแห้งกับน้ำ การใช้งานให้ทนทาน การดูแลรักษาแบต อันตรายจากการใช้งาน และราคา เป็นต้น


1. ความแตกต่างในด้านการใช้งานแบตเตอรี่แห้งและน้ำดูภาพ

สรุป ถ้านับข้อแล้วจะพบว่าแบตเตอรี่แห้งย่อมมีข้อดีที่มากกว่าแต่ราคาก็สูงกว่านิดหน่อยคือประมาณ 200 บาทต่อลูกต่อรุ่นถ้าเทียบขนาดเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น แบตเตอรี่GS ขนาด45แอมป์แบตเตอรี่น้ำราคาจำหน่ายที่ 1,800 บาท แต่ในขณะที่แบตแห้งGS ราคาอยู่ที่ 2,000 บาท แต่นอกเหนือจากราคาคือความสะดวกสบายในด้านการใช้งานที่มากกว่าครับ คุ้ม!


ขั้นตอนการชาร์จแบตเตอรี่ และความรู้เกี่ยวกับ แบตเตอรี่รถยนต์ ไดชาร์ต 

พร้อมราคาแบตเตอรี่รถยนต์

-           การชาร์จแบตเตอรี่ของเราจะทำการชาร์จแบบช้า หรือสโลว์ชาร์จ(Slow charge) เพื่อไม่ให้แผ่นธาตุขยายตัวเร็วเกินไป ถ้าเกิดใช้วิธีการชาร์จเร็ว (Quick charge) จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไว การชาร์จแบตเตอรี่ที่ถูกต้อง คือ การชาร์จแบตเตอรี่โดยใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงที่กระแสไฟ 10 แอมป์ เราทำการชาร์จข้ามคืนแบบไม่กลัวเปลืองไฟกันเลยทีเดียว เพื่อให้แบตเตอรี่ของท่านเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ถ้าท่านไปเลือกซื้อแบตเตอรี่ร้านใดก็ตามที่ให้ท่านรอเพียง 10-60 นาที ส่วนใหญ่มักเป็นการควิกชาร์จ แบบว่าเติมน้ำกรดใส่แล้วชาร์จไฟรอ 30 นาที แต่ทางร้านเราจะทำการชาร์จทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้แบตเตอรี่ปรับสภาพตัวเองได้ก่อนยกใส่รถลูกค้า จึงมั่นใจได้ว่าค่าแบตเตอรี่ที่ท่านเสียมา เป็นราคาแบตเตอรี่ที่ท่านจะได้รับความคุ้มค่ากลับไปแน่นอนครับ

-           ไดชาร์จกับแบตเตอรี่เกี่ยวพันธุ์กันอย่างไร?? ไดชาร์จ มีหน้าปั่นกระแสไฟเพื่อใช้เลี้ยงระบบไฟรถทั้งคัน ไม่ใช่แค่จะเลี้ยงระบบไฟรถยนต์อย่างเดียว ยังรวมไปถึงการปั่นกระแสไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อให้แบตเตอรี่รถยนต์มีไฟตลอดเวลา หากไดชาร์จเสียก็เท่ากับว่าเป็นการดึงไฟจากแบตเตอรี่ไปใช้อย่างเดียว เมื่อแบตเตอรี่ถูกดึงไฟไปใช้นานเข้าๆ งานเข้าตามมา จึงทำให้ไฟในแบตเตอรี่หมด บางทีขับรถอยู่ดีๆ รถดับไปไม่รู้สาเหตุจะสตาร์ทใหม่ก็ไฟไม่พอ เลยทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าแบตเตอรี่หมด แบตเตอรี่เสีย ทั้งๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนไปหมดซะแล้ว เปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่อีกก็ก็ไม่หาย แต่อันที่จริงสาเหตุที่ทำให้แบตหมดเกิดจาก ไดชาร์ตเสีย ไดชาร์จรถยนต์เปรียบเสมือนหัวใจของคน คอยสูบฉีดเลือดเลี่ยงทั่วร่างกาย หากหัวใจหยุดเต้นก็ต้องพึ่งปอดที่เก็บลมหายใจได้เท่านั้น หากลมหมดปอดเมื่อไหร่ก็เท่ากับหมดลมหายใจ แบตเตอรี่ก็เปรียบเสมือนปอดคนเรา ที่ต้องคอยเก็บประจุไฟไว้เพื่อสำรองในขณะรถดับหรือไดชาร์จเสีย ทางร้านจึงมีบริการเสริมพิเศษ ตรวจเช็คไดชาร์ต ไฟรั่วให้ ฟรี!! ไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ

-           หลายคนสงสัยว่ารถ 1600 ซีซี จำเป็นไหมที่ต้องใส่แบตเตอรี่รถยนต์ที่ให้ไฟแรงๆ คำตอบก็คือไม่จำเป็นเว้นแต่หาก รถยนต์ของท่านมีภาระเกินไป เช่น เครื่องเสียง ระบบไฟเสริม อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องอาศัยไฟแรงๆ หากต้องการใส่แบตเตอรี่ที่แอมป์สูงขึ้น ก็ไม่ใช่ขอเสียหายกลับเป็นผลดี เพราะว่าจะได้สำรองไฟนานขึ้น (ปอดใหญ่ขึ้น ก็อึดขึ้น) ด้วยเหตุนี้ไดชาร์จกับแบตเตอรี่ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันโดยตรง... หากรถดับ สตาร์ทไม่ติด นอกจากเรื่องแบตเตอรี่รถยนต์หมด ต้องอย่าลืมตรวจสอบไดชาร์ตด้วยเพื่อความชัวร์ครับ จะได้ไม่ต้องเสียค่าแบตเตอรี่แบบซ้ำซ้อนจากร้านที่ไม่ปรารถนาดี...